TRAO XE ĐẠP - CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

23/09/2018

          Sáng ngày 22 tháng 9, sự kiện "Trao xe đạp - chia sẻ yêu thương"- lần 1 đã diễn ra thành công, ấm áp tại Bệnh Viện Ung Bướu Hà Nội với sự hỗ trợ của tổ chức Makna tại Việt Nam, Trung tâm nghiên cứu tư vấn và hỗ trợ sức khỏe cộng đồng cùng Đoàn thanh niên Viện đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng. Những chiếc xe đạp cũ do chính các bạn sinh viên quyên góp và dành tặng cho 5 người bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội.

          Mỗi chiếc xe không chỉ đơn thuần là một tấm lòng mà còn mang trong mình một câu chuyện riêng. Những chiếc xe đó sẽ trở thành người bạn đồng hành thực sự với người bệnh và gia đình, tiếp thêm nghị lực sống, giúp họ quên đi nỗi đau mà căn bệnh ung thư mang lại.

          Người bệnh chia sẻ “có chiếc xe đạp này, con chúng tôi sẽ có phương tiện để đi học, điều mà chúng tôi không thể làm được cho cháu trong suốt thời gian qua vì mọi tài sản trong gia đình đều dồn vào chữa bệnh”

          Đây là một chương trình mang nhiều ý nghĩa nhân văn, thể hiện tinh thần đoàn kết, yêu thương “lá lành đùm lá rách” của cộng đồng dành cho những người bệnh kém may mắn mắc phải căn bệnh hiểm nghèo. Chương trình sẽ còn được tiếp tục trong thời gian tới với mong muốn trao hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần cho người bệnh.

Ban biên tập.