Phòng Tổ chức cán bộ

05 người

1. Tổ chức nhân sự:

- Lãnh đạo phòng: 01 Trưởng phòng và 02 Phó trưởng phòng
- Tổng số nhân viên: 06 (Thạc sĩ: 02, Cử nhân: 04)

2. Chức năng, nhiệm vụ:

Chức năng:

- Phòng tổ chức cán bộ là phòng nghiệp vụ, chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Giám đốc về thực hiện công tác tổ chức cán bộ và bảo vệ chính trị nội bộ của bệnh viện.

- Tham mưu, giúp Giám đốc bệnh viện quản lý về tổ chức bộ máy, vị trí việc làm, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp và số lượng người làm việc; công tác quy hoạch, bổ nhiệm, miễn nhiệm cán bộ; tiền lương đối với công chức, viên chức, người lao động; đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức, lao động hợp đồng; cải cách hành chính; thi đua, khen thưởng, kỷ luật; công tác bảo vệ chính trị nội bộ bệnh viện.

Nhiệm vụ:

- Căn cứ vào nhiệm vụ chung của bệnh viện, lập kế hoạch tổ chức bộ máy, sắp xếp, đào tạo, tuyển dụng nhân lực để trình giám đốc phê duyệt và tổ chức thực hiện.

- Tổ chức thực hiện công tác cán bộ, quản lý hồ sơ lý lịch theo phương pháp khoa học, thống kê báo cáo theo quy định.

- Xây dựng lề lối làm việc và quan hệ công tác giữa các khoa, phòng trình giám đốc bệnh viện xét duyệt, tổ chức thực hiện.

- Tổ chức thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, quan hệ chặt chẽ với các tổ chức Đảng, chính quyền địa phương để phối hợp công tác trong công việc có liên quan.

- Tổ chức thực hiện các chế độ chính sách của Nhà nước, của ngành Y tế đối với cán bộ nhân viên và người bệnh trong bệnh viện.

- Nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ nhân viên trong bệnh viện để tư vấn, hỗ trợ và có giải pháp xử trí phù hợp.

- Các nhiệm vụ cụ thể thực hiện theo các văn bản về phân cấp thẩm quyền của Nhà nước, của ngành.