BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HÀ NỘI TỔ CHỨC TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC UNG THƯ NĂM 2019

Nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao năng lực về dự phòng, khám phát hiện sớm các bệnh ung thư thường gặp; chẩn đoán, điều trị và chăm sóc giảm nhẹ tại nhà cho cán bộ y tế; củng cố mạng lưới phòng chống ung thư trên địa bàn thành phố. Ngày 13/6/2019, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội tổ chức lớp tập huấn “Bồi dưỡng kiến thức ung thư” cho hơn 40 học viên bao gồm các bác sĩ của đơn vị mạng lưới và bác sĩ của bệnh viện Ung Bướu Hà Nội.

Ung thư là nguyên nhân tử vong hàng đầu ở cả các nước đã và đang phát triển. Ngày nay, cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội, số người mắc bệnh ung thư ở Việt Nam đang có xu hướng ngày một gia tăng. Bệnh gặp ở mọi tầng lớp xã hội, mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề khác nhau…

Mở đầu lớp tập huấn, TS. Đỗ Quang Trường – Phó giám đốc bệnh viện Ung Bướu Hà Nội phát biểu khai mạc, chào mừng các giảng viên và học viên tới tham dự tập huấn.

TS. Đỗ Quang Trường – Phó giám đốc bệnh viện Ung Bướu Hà Nội

phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các giảng viên chia sẻ, cập nhật kiến thức cho học viên tham dự về các nội dung: Nguyên tắc sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư và phương pháp sàng lọc một số bệnh ung thư hay gặp (ung thư vú, cổ tử cung…); Nguyên tắc điều trị phẫu thuật trong ung thư; Chẩn đoán, phân loại và điều trị tổn thương dạng polyp đường tiêu hóa, ung thư dạ dày, khối u tuyến giáp, u tuyến vú.

Nội dung lớp tập huấn thu hút sự quan tâm của nhiều học viên tham dự, sau mỗi bài giảng của các giảng viên, nhiều học viên đặt câu hỏi và được các giảng viên giải đáp, chia sẻ thông tin.

Học viên tham dự lớp tập huấn

Kết thúc lớp tập huấn các học viên đã được trang bị những kiến thức tổng thể về bệnh ung thư, góp phần củng cố mạng lưới phòng chống ung thư trên địa bàn thành phố Hà Nội đồng thời giúp đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ung thư tại tuyến cơ sở.

Học viên tham dự lớp tập huấn

Phạm Thị Thu Hà