Thư Ngỏ

          Với mong muốn trở thành nơi gửi gắm niềm tin và hy vọng của người bệnh ung thư, ngay từ khi thành lập theo quyết định số 99/2000/QĐ-UB ngày 8/11/2000 của UBND Thành phố Hà Nội, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã đặc biệt quan tâm đến việc tuyển dụng và nuôi dưỡng những cán bộ có y đức và giỏi chuyên môn. Đồng thời, bệnh viện luôn chú trọng nâng cao thái độ phục vụ người bệnh, giáo dục cán bộ mang yêu thương đến với những người đang phải đối mặt với căn bệnh ung thư. Với triết lý, hành động và sự đồng lòng của toàn thể cán bộ công nhân viên, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội tự hào ngày càng được nhiều người bệnh lựa chọn, gửi trọn niềm tin trong cuộc chiến cam go với căn bệnh hiểm nghèo. 

          Chúng tôi tin rằng, với đội ngũ y bác sĩ trẻ trung, năng động, nhiệt huyết với nghề cùng với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội sẽ là địa chỉ tin cậy, là nơi gửi gắm niềm tin và hy vọng của những người bệnh ung thư trên cả nước. 

          Không chỉ được người bệnh tin yêu, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội cũng được Bộ Y tế tin tưởng giao tiếp nhận, khám và điều trị cho người bệnh ung thư có thẻ bảo hiểm y tế từ các tỉnh miền Bắc và miền Trung như một bệnh viện tuyến cuối trong điều trị ung thư (Văn bản số 6038/BYT-BH ngày 01/9/2008 của Bộ Y tế). Mặt khác, với những nỗ lực không ngừng cùng người bệnh để giành hy vọng sống, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã được UBND thành phố Hà Nội công nhận là bệnh viện hạng I theo Quyết định số 7401/QĐ-UBND ngày 04/12/2013. 

          Từ một bệnh viện non trẻ được tách ra từ khoa Khối U của bệnh viện Thanh Nhàn, đến nay Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội có một đội ngũ gần 400 cán bộ, y bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, nhiệt huyết với nghề, luôn luôn học hỏi và trau dồi kiến thức để đáp ứng nhu cầu chuyên môn và sự tin tưởng của người bệnh. 

          Được sự quan tâm của UBND thành phố Hà Nội và các Sở ngành, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã và đang được đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng khang trang và thân thiện để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng của người dân. Trang thiết bị bệnh viện được đầu tư bài bản và khép kín, bao gồm các thiết bị công nghệ cao đặc biệt như: Máy chụp mạch DSA, máy chụp cắt lớp vi tính CT 64, CT 128, máy chụp cộng hưởng từ MRI 1.5 Tesla, máy gia tốc tuyến tính Linac 6MV/IMRT, 6/15MV, máy xạ hình SPECT và máy chụp PET/CT… Mặt khác, để giúp bệnh nhân có nhu cầu tiếp cận các chuyên gia nước ngoài mà không phải tốn kém chi phí đi lại và các chi phí đi kèm phát sinh, Bệnh viện đang triển khai hệ thống hội chẩn từ xa (Telemedicine), qua đó bệnh nhân được hội chẩn với các Giáo sư, chuyên gia hàng đầu tại các bệnh viện ung thư trên thế giới, nơi Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã đặt quan hệ như: Singapore, Đài Loan, Hàn Quốc, Mỹ ... Bệnh viện cũng đang triển khai chương trình khám tầm soát ung thư sớm với các gói khám nâng cao nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân ở các điều kiện kinh tế khác nhau. Chương trình này đang được người dân nhiệt tình đón nhận và góp phần không nhỏ trong việc tạo ra cơ hội sống cho người bệnh ung thư khi còn ở giai đoạn sớm.