TẬP HUẤN “PHẪU THUẬT NỘI SOI UNG THƯ ĐƯỜNG TIÊU HÓA”

Nhằm phát triển kỹ thuật mổ nội soi tiêu hóa trong chẩn đoán và điều trị ung thư, chiều ngày 19/8, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã tổ chức buổi Tập huấn “Phẫu thuật nội soi ung thư đường tiêu hóa” do Giáo sư Leroy Joel Jules Louis – chuyên gia phẫu thuật nội soi tiêu hóa hàng đầu thế giới giảng dạy.

Tại buổi tập huấn, Giáo sư Leroy đã cùng các bác sĩ ngoại khoa của bệnh viện Ung Bướu Hà Nội phân tích, đưa ra phương pháp phẫu thuật tối ưu cho 2 ca bệnh điển hình: bệnh nhân ung thư trực tràng cao và bệnh nhân có khối u đại tràng sigma, xâm lấn bàng quang.

Ngoài ra, Giáo sư Leroy còn hướng dẫn các kỹ thuật tiên tiến thế giới trong phẫu thuật nội soi ung thư đường tiêu hóa cho các bác sĩ bệnh viện Ung Bướu Hà Nội.

Kết thúc buổi tập huấn, TS.BS Đỗ Quang Trường - Phó Giám đốc Bệnh viện gửi lời cảm ơn chân thành tới Giáo sư Leroy cùng những kiến thức vô cùng quý báu mà ông đã cung cấp, đồng thời hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa những buổi chia sẻ như thế này để ngày càng nâng cao trình độ phẫu thuật ung thư của các bác sĩ tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội nói riêng và ở Việt Nam nói chung.

Vũ Hương
ĐV QLCL-CTXH