Sinh hoạt khoa học: ĐIỀU TRỊ CAN THIỆP XÂM LẤN TỐI THIỂU UNG BƯỚU: HIỆN TRẠNG VÀ XU THẾ

05/04/2018

          Chiều ngày 05 tháng 4, bệnh viện Ung Bướu Hà Nội phối hợp với bệnh viện Ung thư St. Stamford Hiện Đại Quảng Châu tổ chức buổi Hội thảo sinh hoạt khoa học với chủ đề “Điều trị can thiệp xâm lấn tối thiểu Ung bướu: Hiện trạng và xu thế” mời báo cáo viên là các Giáo sư đầu ngành của bệnh viện Ung thư St. Stamford Hiện Đại Quảng Châu.

          Tham dự hội thảo sinh hoạt khoa học, về phía bệnh viện Ung Bướu Hà Nội có PGS. TS. Trần Đăng Khoa – Giám đốc bệnh viện cùng các bác sỹ, dược sỹ trong bệnh viện. Về phía bệnh viện Ung thư St. Stamford Hiện Đại Quảng Châu có sự tham dự của GS. Trương Phúc Quân – Chủ nhiệm ủy viên Ủy ban chuyên ngành Điều trị xâm lấn tối thiểu ung bướu Hiệp hội chống ung thư Trung Quốc và là Phó chủ nhiệm, ủy viên thường vụ ban Điều trị phóng xạ của Hiệp hội chống ung thư Trung Quốc; GS. Bành Hiểu Xích – Chủ nhiệm Khoa ung bướu bệnh viện Ung thư St. Stamford Hiện Đại Quảng Châu là báo cáo viên trong buổi sinh hoạt.

Khai mạc buổi Hội thảo, PGS. TS. Trần Đăng Khoa – Giám đốc bệnh viện đã có lời phát biểu,

chào mừng các Giáo sư, các thành viên về tham dự buổi sinh hoạt…

          Trong buổi Hội thảo, Giáo sư Trương Phúc Quân đã chia sẻ với các bác sỹ, cán bộ bệnh viện Ung bướu các nội dung: Hiện trạng của điều trị ung bướu, phương pháp xâm lấn tối thiểu ung bướu, các ca bệnh hay gặp trên lâm sàng, các phương pháp điều trị mới có xu hướng áp dụng trong tương lai.

          Chia sẻ trong buổi hội thảo sinh hoạt Giáo sư Trương Phúc Quân cho biết: Hiện nay, cùng với sự phát triển không ngừng của các phương pháp điều trị, sự phát triển vượt bậc của kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh cùng sự vượt trội của các khái niệm lý luận điều trị tổng hợp, điều trị can thiệp xâm lấn tối thiểu hiện đang nắm giữ vai trò ngày một quan trọng trong điều trị khối u ác tính, là phương pháp điều trị khối u hiện đại với ưu thế “định vị chính xác, điều trị chuẩn xác, vết thương nhỏ, ít đau đớn và hiệu quả thiết thực”.  Đặc biệt, điều trị hạt phóng xạ đang sở hữu các đặc điểm và ưu thế rõ rệt trong điều trị ung thư hiện tại và tương lai.

          Ngoài các phương pháp điều trị ung thư truyền thống như hóa chất, xạ trị, phẫu thuật... Những phương pháp hiện nay các quốc gia khác và trên thế giới có xu hướng sử dụng nhiều như: đốt sóng cao tần, vi sóng, dao lạnh, dao nano, xâm lấn tối thiểu… Điều trị tiêu hủy khối u bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu ngày càng được sự công nhận và ủng hộ từ các chuyên gia cùng ngành trong và ngoài nước, Trung Quốc đặc biệt có ứng dụng rộng rãi trong điều trị ung thư gan, phổi, tiền liệt tuyến và các khối u cục bộ.

          Sau bài báo cáo của Giáo sư, các bác sỹ của bệnh viện Ung Bướu đã có những câu hỏi thảo luận sôi nổi, những ý kiến đưa ra được giải đáp, hiểu rõ hơn về những nội dung Giáo sư chia sẻ.

          Buổi hội thảo sinh hoạt giúp cho các bác sỹ bệnh viện Ung Bướu Hà Nội được tiếp cận phương pháp y học mới, tiên tiến trên thế giới; có thêm kiến thức, kinh nghiệm, cập nhật phương pháp mới trong điều trị ung thư. Phía bệnh viện Ung thư Hiện Đại Quảng Châu sẽ hỗ trợ, giúp đỡ bệnh viện Ung Bướu Hà Nội sớm tiếp cận và ứng dụng các phương pháp điều trị mới trong chẩn đoán và điều trị ung thư để đưa ra những phác đồ điều trị hiệu quả nhất nhằm nâng cao chất lượng khám và điều trị ung thư.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt:

Giáo sư Trương Phúc Quân báo cáo tại buổi sinh hoạt khoa học

Thảo luận, giải đáp thắc mắc trong buổi sinh hoạt

Toàn cảnh buổi sinh hoạt khoa học

Ban biên tập.