Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

16 người

1. Tổ chức nhân sự:

Lãnh đạo phòng: 01 Trưởng khoa,
Tổng số nhân viên: 16 (Thạc sĩ: 01, Điều dưỡng: 10, Nhân viên khác: 06)

2. Chức năng, nhiệm vụ:

- Là đầu mối xây dựng các quy định, quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn trên cơ sở các quy định, hướng dẫn chung của Bộ Y tế, trình Giám đốc phê duyệt.

- Thực hiện giám sát và tuân thủ các quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn, hướng dẫn phòng ngừa chuẩn.

- Giám sát việc thực hiện khử khuẩn, tiệt khuẩn và cung cấp dụng cụ, đồ vải đã được tiệt khuẩn cho hoạt động chuyên môn của bệnh viện.

- Giám sát phân loại, thu gom và quản lý chất thải rắn trong bệnh viện.

- Kiểm tra, giám sát công tác vệ sinh môi trường bệnh viện.

- Định kỳ kiểm tra vi sinh và quan trắc nước trong bệnh viện.

- Hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn của thành viên mạng lưới kiểm soát nhiễm khuẩn.

- Đề xuất mua sắm trang thiết bị, phương tiện, vật tư, hóa chất phục vụ công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và kiểm tra, giám sát việc sử dụng.

- Tổ chức đào tạo, truyền thông về kiểm soát nhiễm khuẩn cho nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh và khách thăm.

- Tham gia nghiên cứu khoa học về kiểm soát nhiễm khuẩn.