Khoa Y học hạt nhân

21 người

1. Tổ chức nhân sự:
Lãnh đạo phòng: 01 Trưởng khoa
Tổng số nhân viên: 20 (Thạc sĩ: 03, Bác sĩ: 03, Điều dưỡng: 07, Kĩ sư: 07)

2. Chức năng, nhiệm vụ:

Sử dụng các kĩ thuật y học hạt nhân trong chẩn đoán bệnh lý ung thư, nội tiết, thận tiết niệu, cơ xương khớp…(các kĩ thuật xạ hình bằng máy SPECT, chụp xạ hình toàn thân bằng hệ thống PET/CT, đo độ tập trung Iod…).

Sử dụng đồng vị phóng xạ để điều trị một số bệnh lý: điều trị ung thư tuyến giáp thể biệt hóa bằng 131I, điều trị Basedow, bướu nhân độc tuyến giáp, điều trị giảm đau do di căn xương bằng 32P…

Ngoài nhiệm vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện, khoa còn hợp tác, trao đổi và hỗ trợ về chuyên môn kỹ thuật trong chẩn đoán và điều trị bệnh bằng các kỹ thuật y học hạt nhân cho một số bệnh viện tại Hà Nội (bệnh viện Phổi TƯ, Bệnh viện Phổi Hà Nội, Bệnh viện Nội tiết TƯ, BV Đại học Y Hà Nội…) và một số bệnh viện, trung tâm ung bướu khác như bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa, bệnh viện Ung bướu Nghệ An, bệnh viện Việt Tiệp – Hải Phòng….