Slogan

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN CỦA LIỆU PHÁP MIỄN DỊCH - HIỆP HỘI NỘI KHOA UNG THƯ CHÂU ÂU (ESMO)

Tài liệu hướng dẫn người bệnh của Hiệp hội nội khoa ung thư Châu Âu (ESMO) về tác dụng không mong muốn của liệu pháp miễn dịch và cách xử trí, chi tiết tại đây

Thông tin dành cho người bệnh dựa trên Hướng dẫn Thực hành Lâm sàng của ESMO
Hướng dẫn này được biên soạn nhằm giúp quý vị cũng như gia đình, bạn bè và người thân chăm sóc của quý vị hiểu rõ hơn về tác dụng không mong muốn của Liệu pháp miễn dịch và cách xử trí
Tài liệu này bao gồm thông tin về các tác dụng không mong muốn phổ biến nhất liên quan đến liệu pháp miễn dịch hiện nay (được biết đến là “các thuốc ức chế điểm kiểm soát miễn dịch” (Checkpoint inhibitors), cách bác sĩ xử trí các triệu chứng này, và một vài chiến lược quý vị có thể tự mình áp dụng nhằm hạn chế tối đa các tác dụng này.
Thông tin y khoa được mô tả trong tài liệu này dựa trên Hướng dẫn Thực hành Lâm sàng của ESMO về cách xử trí các tác dụng không mong muốn của liệu pháp miễn dịch, một tài liệu được thiết kế nhằm giúp các bác sĩ lâm sàng chẩn đoán, điều trị và theo dõi các biến cố bất lợi.
Tất cả các Hướng dẫn Thực hành Lâm sàng của ESMO đều được biên soạn và đánh giá bởi các chuyên gia đầu ngành, dựa trên các bằng chứng thu được từ các thử nghiệm lâm sàng, các nghiên cứu mới nhất, và ý kiến chuyên gia. Thông tin trong hướng dẫn này không nhằm thay thế cho lời khuyên của bác sĩ. Bác sĩ là người biết toàn bộ tiền sử bệnh của quý vị và sẽ giúp hướng dẫn quý vị cách điều trị tốt nhất.
Share: