Phòng Hợp tác Quốc tế và Nghiên cứu khoa học

05 người

1. Tổ chức nhân sự:

- Lãnh đạo phòng: 01 Phụ trách đơn vị
- Tổng số nhân viên: 05 (Thạc sĩ: 03, Cử nhân: 02)

2. Chức năng, nhiệm vụ:

Chức năng:

- Tổ chức, quản lý và phát triển hợp tác quốc tế giữa Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội với các tổ chức, cá nhân đối tác nước ngoài

- Quản lý và triển khai các hoạt động nghiên cứu, hợp tác khoa học công nghệ trong và ngoài nước của Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội. Giám sát, quản lý chất lượng đề tài khoa học các cấp (cơ sở, Bộ, Nhà nước).

Nhiệm vụ Hợp tác quốc tế:

- Tham mưu cho Ban Giám đốc và là đầu mối điều phối các hoạt động đối ngoại với đối tác nước ngoài của bệnh viện.

- Phối hợp các khoa phòng xây dựng các chương trình, kế hoạch, dự án hợp tác quốc tế và báo cáo tình hình hoạt động theo quy định

- Tổ chức, tham gia các hội nghị, hội thảo quốc tế chuyên ngành, các chương trình liên kết đào tạo quốc tế của bệnh viện.

- Phối hợp tổ chức hoạt động bồi dưỡng, nâng cao năng lực cán bộ để phục vụ hiệu quả các hoạt động hợp tác quốc tế.

Nhiệm vụ Nghiên cứu khoa học:

- Tham mưu cho Ban Giám đốc về chiến lược, chính sách phát triển và quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học tại bệnh viện.

- Xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học của bệnh viện.

- Xây dựng quy trình giám sát, quản lý các đề tài nghiên cứu khoa học các cấp (cấp cơ sở, cấp Bộ, cấp Nhà nước), các thử nghiệm lâm sàng từ Y học cơ bản, lâm sàng và cộng đồng.

- Thực hiện quản lý đề tài các cấp theo quy định về quản lý nghiên cứu khoa học của Bộ Y tế, Bộ Khoa học Công nghệ và Sở Y tế Hà Nội.

- Tăng cường tổ chức các buổi hội nghị, hội thảo, báo cáo khoa học tại bệnh viện và các đơn vị khác trong nước và quốc tế.

- Tổ chức các hoạt động liên kết nghiên cứu khoa học với các đối tác khác trong và ngoài nước.

- Tìm kiếm và khai thác các nguồn tài trợ nghiên cứu khoa học.

- Đẩy mạnh xuất bản các công trình nghiên cứu khoa học trên các tạp chí khoa học uy tín trong nước và quốc tế.