BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HÀ NỘI NHẬN QUYẾT ĐỊNH CỦA BỘ Y TẾ CÔNG NHẬN BỆNH VIỆN TUYẾN CUỐI VÀ PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ CHỈ ĐẠO TUYẾN VỀ CHUYÊN MÔN KỸ THUẬT CHUYÊN NGÀNH UNG BƯỚU

Ngày 2/7/2020 tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã diễn ra lễ công bố quyết định của Bộ Y tế công nhận bệnh viện tuyến cuối và phân công nhiệm vụ chỉ đạo tuyến về chuyên môn kỹ thuật chuyên ngành ung bướu cho Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội.

Tại buổi lễ, PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế đã công bố quyết định số 2413/QĐ-BYT ngày 10/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Theo đó, Bộ Y tế quyết định giao Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội là bệnh viện tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật chuyên ngành ung bướu. Đồng thời, Bộ Y tế cũng giao Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội tham gia công tác chỉ đạo tuyến trong khám, chữa bệnh chuyên khoa ung bướu cùng Bệnh viện K thực hiện nhiệm vụ của đơn vị được phân công chỉ đạo tuyến.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế trao quyết định, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế chúc mừng Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đạt được thành công này, đồng thời lưu ý bệnh viện tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, tích cực tham gia vào mạng lưới Phòng chống ung thư, không chỉ là địa chỉ tin cậy của người bệnh mà phải xứng đáng là một bệnh viện tuyến cuối cũng như trở thành cơ sở đào tạo hàng đầu về lĩnh vực ung bướu cho ngành y tế.

Thay mặt Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, TS.BS Bùi Vinh Quang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện trân trọng cảm ơn sự ghi nhận của Bộ Y tế để Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội có cơ hội phát triển hơn nữa, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân. TS. Quang nhấn mạnh đây là một mốc son quan trọng trong lịch sử phát triển của bệnh viện và Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội sẽ không ngừng nỗ lực, hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh, góp phần giảm tải cho tuyến Trung ương, tạo thuận lợi cho người dân cả nước có nhu cầu khám và điều trị bệnh lý Ung Bướu.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Khắc Hiền – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội trong thời gian qua; đồng thời đề nghị bệnh viện thực hiện tốt vai trò của BV tuyến cuối, song song với phát triển nguồn nhân lực, đẩy mạnh hợp tác chuyên môn, mở rộng hợp tác quốc tế, đặc biệt là hoàn thiện Đề án phát triển bệnh viện giai đoạn 2020-2025, trong đó có dự án “Mở rộng, nâng cấp bệnh viện” để bệnh viện có điều kiện về cơ sở hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại đáp ứng với yêu cầu phát triển chuyên môn, kỹ thuật trong giai đoạn mới nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao của người dân thủ đô nói riêng và người dân cả nước nói chung.

Sau 20 năm phát triển, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội hiện có quy mô 600 giường bệnh và gần 600 cán bộ nhân viên. Bệnh viện đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, đáp ứng đầy đủ các lĩnh vực điều trị bệnh lý ung bướu gồm: nội khoa, ngoại khoa, xạ trị, y học hạt nhân, chăm sóc giảm nhẹ, điều trị can thiệp. Bên cạnh đó, bệnh viện có thể thực hiện được các kỹ thuật chuyên sâu về ung bướu mà bệnh viện tuyến trung ương đang thực hiện. Mặt khác, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội cũng tiếp cận với nhiều kỹ thuật cao về ung bướu trên thế giới để ứng dụng tại bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; song song với việc không ngừng nâng cao thái độ phục vụ, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh