BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HÀ NỘI TÍCH CỰC TRIỂN KHAI CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO nCoV

Nhằm phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona mới (nCoV) gây ra, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã triển khai đồng loạt nhiều biện pháp:

- Thành lập Ban chỉ huy phòng chống dịch và xây dựng kế hoạch phòng chống, đáp ứng với dịch bệnh của bệnh viện.

- Phổ biến “Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona mới (nCoV)” theo Quyết định số 125/QĐ-BYT ngày 16/01/2020 của Bộ Y tế.

- Thực hiện khử khuẩn, tiệt trùng, vệ sinh bệnh viện theo đúng quy định.

- 100% cán bộ, nhân viên y tế, người lao động của bệnh viện thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng hộ cá nhân như: đeo khẩu trang, vệ sinh tay…

- Tại tất cả khu vực khám và điều trị đều trang bị dung dịch sát khuẩn tay.

- Tiến hành sàng lọc đối với tất cả người bệnh, người thân, khách… đến bệnh viện bằng đo thân nhiệt, kết hợp điều tra yếu tố dịch tễ nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ.

- Bố trí khu vực cách ly đối với bệnh nhân nghi ngờ nhiễm nCoV.

ĐV QLCL-CTXH