BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HÀ NỘI TIẾP ĐOÀN CHUYÊN GIA VỀ GHI NHẬN UNG THƯ

Sáng ngày 04/7/2022, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội (đại diện là TS.BS. Nguyễn Thị Mai Lan – Phó Giám đốc bệnh viện) đã tiếp đón đoàn chuyên gia của Tổ chức Vital Strategies, Viện Nghiên cứu Phòng chống ung thư và Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh đến làm việc và tham quan công tác thu thập dữ liệu ghi nhận ung thư đang thực hiện tại bệnh viện. Thành phần đoàn chuyên gia bao gồm:

- Tổ chức Vital Strategies:

+ Bà Mine Metitiri - Phó Giám đốc Dự án Ghi nhận Ung thư, Chương trình Y tế công cộng, Vital Strategies

+ Ông Tomohiro Matsuda - Trung tâm Ghi nhận ung thư Quốc gia, Trung tâm Ung thư Quốc gia Nhật Bản

+ Ông Leslie Mery - Phụ trách Dự án Sáng kiến Toàn cầu về Ghi nhận Ung thư, Cơ quan Nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC)

+ Ông Htoo Kyaw Lynn - Cố vấn kỹ thuật, Vital Strategies

+ Bà Vũ Thị Tuyết Mai - Điều phối viên Dự án tại Việt Nam

- Viện Nghiên cứu Phòng chống ung thư:

+ ThS.BS. Nguyễn Hương Giang - Trưởng phòng Dịch tễ học, Viện NC PCUT

+ ThS.BS. Nguyễn Thị Thúy Linh - Phòng Dịch tễ học, Viện NC PCUT

+ CNh. Nguyễn Đắc Ngọc - Phòng Dịch tễ học, Viện NC PCUT

- Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh:

+ ThS.BSCKII. Bùi Đức Tùng - Phó trưởng phòng Chỉ đạo tuyến

+ BS. Huỳnh Hoa Hạnh - Bác sĩ y học dự phòng

+ Bà Nguyễn Thị Thu Tình - Chuyên viên tổ GNUT

+ Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Kỹ thuật viên tổ GNUT

+ Bà Nguyễn Thị Huyền Trang - Chuyên viên tổ GNUT

Trong buổi làm việc, các chuyên gia quốc tế và các đại biểu tham dự đã cùng nhau trao đổi thảo luận về những vấn đề liên quan đến hoạt động ghi nhận ung thư; quy trình thu thập dữ liệu ghi nhận ung thư tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội. Theo đó, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã phối hợp cùng Bệnh viện K ghi nhận ung thư từ năm 2019, nghi nhận 6086 ca mắc ung thư năm 2018 và 7510 ca mắc ung thư mới năm 2019. Quy trình làm việc tuy đã được hiện đại hóa qua phần mềm tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số vấn đề phát sinh, do đó bệnh viện mong muốn được tiếp tục hỗ trợ để đóng góp những số liệu chính xác nhất trong quá trình ghi nhận ung thư tại TP Hà Nội.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn đã trực tiếp tham quan khu vực lưu trữ, quản lý hồ sơ bệnh án và nơi làm việc của cán bộ ghi nhận ung thư tại bệnh viện.