Slogan

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HÀ NỘI VÀ VPĐD HOFFMANN-LA ROCHE KÝ KẾT BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC NHẰM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐIỀU TRỊ UNG THƯ

Ngày 15/04/2021, tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, Văn phòng đại diện Hoffmann-La Roche và Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác nhằm thúc đẩy công tác nâng cao năng lực điều trị và chăm sóc người bệnh ung thư, kết nối hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế trong lĩnh vực Ung bướu và triển khai các hoạt động nâng cao nhận thức hướng tới người bệnh và cộng đồng.

Theo GLOBOCAN 2020, ở Việt Nam năm 2020 có hơn 350.000 bệnh nhân đang sống chung với ung thư, hơn 182.000 ca mắc mới và 122.000 ca tử vong. Theo nghiên cứu thực hiện bởi Economist Intelligence Unit (EIU) tháng 6/2020, tỷ lệ tử vong trên số ca mắc ung thư tại Việt Nam là hơn 70%, ở mức cao hàng đầu châu Á. Phần lớn người bị bệnh ung thư ở Việt Nam đến khám và điều trị ở giai đoạn muộn, khiến việc điều trị trở nên khó khăn và tạo ra gánh nặng tài chính rất lớn cho người bệnh, hệ thống y tế và toàn xã hội. Thực trạng này khiến việc đẩy mạnh công tác chẩn đoán và nâng cao chất lượng điều trị ung thư ngày một trở nên cấp thiết.

Trong những năm vừa qua, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội và Văn phòng đại diện Hoffmann-La Roche đã có một mối quan hệ hợp tác tích cực, mang lại nhiều hiệu quả. Với lần Ký kết hợp tác này, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội cùng Văn phòng đại diện Hoffmann-La Roche sẽ thống nhất thực hiện các hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực sau:

+ Nâng cao năng lực và kinh nghiệm của cán bộ y tế trong điều trị và chăm sóc bệnh nhân ung thư.

+ Kết nối, hòa nhập và tham gia hoạt động hợp tác với các cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế trong lĩnh vực Ung bướu.

+ Thiết lập và triển khai các hoạt động hướng tới người bệnh và cộng đồng.

+ Thực hiện đề án tăng cường tiếp cận các liệu pháp điều trị tiên tiến cho người bệnh ung thư vú nguy cơ cao giai đoạn 2020-2025 (theo đề án được ký kết giữa BYT và Tổng hội Y học Việt Nam).

Phát biểu tại lễ ký kết, TS.BS. Bùi Vinh Quang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội trân trọng gửi lời cảm ơn tới Roche vì đã đồng hành trong các chương trình cũng như sự kiện lớn của bệnh viện thời gian qua và nhấn mạnh: “Sự kiện quan trọng hôm nay chắc chắn sẽ giúp thúc đẩy tích cực hơn nữa mối quan hệ giữa đôi bên, nhằm đem đến các lợi ích thiết thực nhất cho bệnh nhân và cộng đồng. Tôi tin tưởng rằng, trong thời gian tới chúng ta sẽ có kế hoạch triển khai hợp tác ở quy mô rộng hơn và chuyên sâu hơn với các mục tiêu dài hạn và bền vững, hướng tới phát triển chung của bệnh viện cũng như toàn chuyên ngành ung bướu.”


TS.BS. Bùi Vinh Quang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội phát biểu tại lễ ký kết

Ông Girish Mulye - Quản lý khu vực, Trưởng đại diện Văn phòng đại diện Hoffmann-La Roche chia sẻ: “Chúng tôi tự hào khi tiếp tục cùng Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội chia sẻ cam kết đặt người bệnh làm trọng tâm và nỗ lực không ngừng nâng cao năng lực toàn diện trong điều trị ung thư. Kết hợp thế mạnh toàn cầu và các giải pháp tiên tiến của Roche với chuyên môn và tâm huyết của tập thể Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, chúng tôi kỳ vọng tạo ra những chuyển biến tích cực giúp thay đổi năng lực y tế trong suốt hành trình của người bệnh từ chẩn đoán, điều trị ung thư, cùng lúc mang hỗ trợ người bệnh ung thư Việt Nam cải thiện chất lượng cuộc sống trong khi điều trị hiệu quả hơn, và cùng hướng đến mục tiêu chung là giảm thiểu tử vong và giảm gánh nặng do nhóm bệnh này gây ra.”


Ông Girish Mulye - Quản lý khu vực, Trưởng đại diện Roche tại Việt Nam phát biểu tại lễ ký kết

Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội và Văn phòng đại diện Hoffmann-La Roche dự kiến được thực hiện trong 3 năm, với hoạt động đầu tiên diễn ra từ tháng 4/2021.

Share: