Slogan

CBNV BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HÀ NỘI HƯỞNG ỨNG CHƯƠNG TRÌNH “BLOUSE TRẮNG – TRÁI TIM HỒNG” NĂM 2021

Cứ đến dịp cuối năm, nhu cầu về máu trong cấp cứu và điều trị rất lớn bởi đây là thời điểm số ca tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt... gia tăng. Cùng với đó, nhiều bệnh nhân mắc bệnh mạn tính cũng mong muốn điều trị ổn định để ra viện, về nhà ăn Tết. Tuy nhiên, lượng máu thu gom được thời điểm này lại khó khăn hơn bình thường. Năm nay, ảnh hưởng của dịch COVID-19 càng khiến ngân hàng máu bị thiếu hụt nghiêm trọng, trở thành nỗi lo lắng cho các bác sỹ và người bệnh.

Nhằm chia sẻ tình trạng khan hiếm máu hiện nay, hướng tới kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam, ngày 3/2/2021, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung Ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Blouse trắng – Trái tim hồng”.

TS.BS. Bùi Vinh Quang - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện tham gia hiến máu tình nguyện

Tham gia hiến máu có lãnh đạo bệnh viện, lãnh đạo các khoa phòng cùng hơn 100 cán bộ nhân viên của bệnh viện. Ai nấy đều vui vẻ, phấn khởi khi được thực hiện nghĩa cử cao đẹp - trao đi những giọt máu yêu thương. Do chương trình tổ chức trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên các biện pháp phòng chống dịch đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ.

  
  
  

Cán bộ nhân viên bệnh viện tham gia hiến máu tình nguyện

Kết thúc chương trình, gần 120 đơn vị máu đã được thu gom, góp phần “cứu trợ” cho ngân hàng máu đang cạn kiệt.

Hiến máu nhân đạo là hoạt động được tổ chức thường niên thể hiện tinh thần vì cộng đồng, lòng nhân ái của tập thể cán bộ nhân viên Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội. Hy vọng những “giọt máu đào” có được trong chương trình năm nay sẽ giúp nhiều người bệnh được đón Tết Nguyên đán Tân Sửu khỏe mạnh và ấm áp bên gia đình.

Share: