Slogan

CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT KHOA HỌC CẬP NHẬT HOẠT ĐỘNG QUỐC TẾ THÁNG 4/2022: KỸ NĂNG GIAO TIẾP XÃ HỘI TRONG CHĂM SÓC UNG THƯ

Ngày 15/4/2022, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã tổ chức buổi Sinh hoạt khoa học Cập nhật hoạt động quốc tế đầu tiên của năm 2022, nằm trong khuôn khổ chương trình tăng cường hòa nhập quốc tế thông qua tham gia các Hiệp hội quốc tế về ung bướu do Phòng HTQT&NCKH phối hợp với Khoa Dược xây dựng và triển khai thực hiện. Chương trình khai mạc do TS.BS. Nguyễn Thị Mai Lan – Phó Giám đốc bệnh viện làm chủ tọa. Chương trình rất vinh hạnh vì có sự tham dự của BS. Nguyễn Thị Phương Lan, Quản lý khu vực miền Bắc và miền Trung, Đại diện Công ty TNHH Astra Zeneca Việt Nam - nhà tài trợ của chương trình, TS.BS. Phạm Nguyên Quý, BV Kyoto Miniren – Đại diện Tổ chức Y học Cộng đồng, đối tác thân thiết của bệnh viện và thành viên JTOP (Chương trình Nhóm điều trị Ung thư Nhật Bản) và đặc biệt là sự tham gia trực tiếp và trực tuyến của hơn 100 bác sỹ, dược sỹ, điều dưỡng của không chỉ Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội mà còn từ nhiều đơn vị bạn.

Phát biểu trong chương trình, TS.BS. Nguyễn Thị Mai Lan – Phó Giám đốc bệnh viện Ung Bướu Hà Nội ghi nhận sự nỗ lực của chương trình hướng tới nâng cao chất lượng nguồn nhân lực bệnh viện với chuyên môn vững vàng, ngoại ngữ tốt. Mặc dù mới triển khai từ năm 2021 trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 và các thành viên tham gia còn gặp nhiều khó khăn về trình độ ngoại ngữ, lịch trình làm việc và học tập không thuận tiện do trái múi giờ, chưa có kinh nghiệm và phương pháp làm việc trong môi trường quốc tế, nhưng hoạt động hiệp hội đã thu được những thành quả bước đầu đáng khích lệ: Trong năm 2021, bệnh viện có 30 thành viên là bác sỹ nội, ngoại, xạ ung bướu, điều dưỡng, dược sỹ lâm sàng, kỹ sư vật lý  tham gia tổng cộng 12 hiệp hội quốc tế về ung thư, có cơ hội tham gia và nhận học bổng của các hội nghị và khóa đào tạo quốc tế online, giành các chứng chỉ quốc tế về chuyên ngành ung bướu, 7 buổi SHKH cấp bệnh viện chủ đề Cập nhật các hoạt động quốc tế đã được tổ chức thành công. Đặc biệt ThS.BS. Trần Châu Quyên - Phụ trách Khoa Dinh dưỡng - Tiết chế và Điều dưỡng Nguyễn Thị Hồng Vân - Điều dưỡng trưởng khoa Nội Tiêu hóa Theo yêu cầu đã được mời báo cáo tại hội nghị thường niên của Hiệp hội Điều dưỡng Ung thư quốc tế trong tháng 2/2022.

Thay mặt đơn vị tài trợ hoạt động này, BS. Nguyễn Thị Phương Lan, Quản lý khu vực miền Bắc và miền Trung, Công ty TNHH Astra Zeneca Việt Nam cho biết, công ty TNHH Astra Zeneca Việt Nam rất ấn tượng trước những kết quả mà các nhân viên y tế Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã đạt được từ chương trình tăng cường hòa nhập quốc tế thông qua tham gia các Hiệp hội quốc tế về ung bướu. Astra Zeneca Việt Nam hy vọng có thể được tiếp tục đồng hành cùng Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội trong các hoạt động ý nghĩa giúp nâng cao trình độ, trau dồi kiến thức kỹ năng cho nhân viên y tế với mục tiêu ngày càng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe toàn diện cả về thể chất và tinh thần cho người bệnh ung thư.

Trong buổi sinh hoạt khoa học, các thành viên tham dự đã được theo dõi bài giảng của Hiệp hội Tâm lý học Ung thư quốc tế: “Can thiệp tâm lý xã hội cho bệnh nhân ung thư” do ThS.BS. Nguyễn Thị Dùng – Trưởng khoa Nội Tiêu hóa theo yêu cầu trình bày và phần Chia sẻ nội dung hội thảo J-top: “Các kỹ năng cần thiết của nhân viên y tế để xây dựng nhóm điều trị ung thư”  của nhóm học viên J-top 2021 gồm: DS. Đặng Hoài Thu – Khoa Dược, ThS.BS. Lê Công Định – Khoa Chăm sóc giảm nhẹ, Điều dưỡng Nguyễn Thị Hồng Vân – Khoa Nội Tiêu hóa theo yêu cầu. Phần thảo luận diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đông đảo thành viên tại các điểm cầu trực tuyến.

Chương trình sinh hoạt khoa học Cập nhật hoạt động quốc tế được Phòng Hợp tác quốc tế - Nghiên cứu khoa học tổ chức định kỳ hàng tháng nhằm tạo diễn đàn để các thành viên hiệp hội cùng các nhân viên y tế trong và ngoài bệnh viện cập nhật và chia sẻ các kiến thức mới bổ ích cho công tác nghiên cứu khoa học, khám và điều trị ung thư. Bước sang năm 2022, với những kinh nghiệm thu được sau năm đầu tiên, hoạt động tham gia các hiệp hội quốc tế tiếp tục được duy trì, mở rộng thêm về số hiệp hội, số thành viên, và có các cải cách trong hoạt động để nâng cao chất lượng và hiệu quả trong cập nhật và chia sẻ kiến thức chuyên ngành ung bướu.

Share: