Slogan

ĐOÀN CÔNG TÁC BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HÀ NỘI THAM DỰ HỘI THẢO PHÒNG CHỐNG UNG THƯ HẢI PHÒNG LẦN THỨ V - NĂM 2020

Ngày 18-19/6/2020, theo lời mời của Ban tổ chức, đoàn công tác Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội do TS.BS. Bùi Vinh Quang - Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp - Hải Phòng tham dự Hội thảo Phòng chống ung thư Hải Phòng lần thứ V - năm 2020. Hội thảo do Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp phối hợp với Hội Ung thư Việt Nam tổ chức nhằm mục đích trao đổi các kiến thức, các kỹ thuật đã và đang được ứng dụng tại Việt Nam trong chẩn đoán và điều trị các bệnh ung thư, qua đó để cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, đồng thời nâng cao sự gắn kết giữa các Bệnh viện ung bướu, các Trung tâm, các Khoa ung bướu trong toàn quốc.

Tới dự Hội thảo có GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS Bùi Diệu – Phó chủ tịch thường trực Hội Ung thư Việt Nam; lãnh đạo các bệnh viện trung ương, thành phố; cùng dự 600 đại biểu là các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực phòng chống ung thư đến từ các bệnh viện chuyên khoa, trung tâm/khoa ung bướu của các bệnh viện trên cả nước. TS.BS. Bùi Vinh Quang - Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã cùng các lãnh đạo Bộ y tế, Hội Ung thư Việt Nam, lãnh đạo các bệnh viện trung ương và thành phố tham gia khai mạc hội thảo.


Lãnh đạo Bộ y tế, các bệnh viện trung ương và thành phố khai mạc hội thảo

Tại Hội thảo, 60 báo cáo khoa học của các chuyên gia hàng đầu về ung thư trên cả nước đã được trình bày liên quan tới các lĩnh vực chính: ung thư phổi - lồng ngực, ung thư vú, ung thư tiêu hóa (Thực quản – Dạ dày, Gan – Mật – Đại trực tràng), Đầu cổ - Huyết học… Trong đó, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đóng góp 2 báo cáo:
- Đánh giá hiệu quả giảm đau và tác dụng không mong muốn của thuốc Acupan so với Morphin truyền tĩnh mạch bằng máy PCA sau phẫu thuật ổ bụng tại BV Ung bướu Hà Nội năm 2018 của BS. Vũ Đức Tính - Khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức.
- Đánh giá một số tác dụng phụ trên bệnh nhân ung thư vòm mũi họng điều trị hóa xạ đồng thời của Cử nhân Điều dưỡng Nguyễn Thị Hồng Vân - Điều dưỡng trưởng ĐN Nội Theo yêu cầu II.

 
2 báo cáo viên của Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội báo cáo tại
Hội thảo Phòng chống ung thư Hải Phòng lần thứ V

Các báo cáo khoa học của Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội Hội tại hội thảo được Hội đồng khoa học đánh giá cao về chuyên môn và ý nghĩa thực tiễn. Bên cạnh đó các báo cáo viên cũng đã nhận được những ý kiến đóng góp của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ung thư. Các ý kiến đóng góp của các chuyên gia, các nhà khoa học giúp cho báo cáo viên thêm nhiều kinh nghiệm quý giá trong công tác nghiên cứu khoa học, cũng như trong quá trình trực tiếp làm công tác chẩn đoán và điều trị cho người bệnh ung thư.

Share: