Slogan

HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU CÁN BỘ, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HÀ NỘI NĂM 2021

Ngày 9/4/2021, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội long trọng tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, viên chức và người lao động năm 2021. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy - Ban Giám đốc – Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện và đại biểu là cán bộ nhân viên đại diện cho các khoa phòng trong Bệnh viện.  

Sau 03 giờ làm việc, Hội nghị đã bầu ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2021-2023 gồm các đồng chí:

1. ThS. Nguyễn Công Bình - Trưởng ban Thanh tra nhân dân, Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến.

2. BSCKII. Hà Kim Hảo - Ủy viên, Trưởng khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức.

3. ThS. Trần Thị Bích Hải - Ủy viên, Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.


Đồng thời, Hội nghị đã thông qua các Quy chế thực hiện năm 2021 như sau:

- Nội quy bệnh viện.

- Quy ước nếp sống văn hóa của bệnh viện.

- Quy chế thực hiện dân chủ trong các hoạt động của cơ quan.

- Quy chế đào tạo.

- Quy định về thời gian làm việc, nghỉ ngơi và chế độ ốm đau, thai sản.

- Tiêu chuẩn xét thi đua tháng.

- Tiêu chuẩn xét các danh hiệu thi đua năm 2021.

- Quy chế hợp đồng lao động.

- Tiêu chuẩn “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đối với nữ CBVC người lao động.

- Quy chế thực hiện công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình.

- Quy chế chi tiêu nội bộ.

- Tiêu chuẩn xét nâng bậc lương đối với CBVC, người lao động.

Bên cạnh đó, căn cứ vào định hướng phát triển chung của ngành và tình hình thực tế của bệnh viện, với những kết quả đạt được cũng như những thuận lợi, khó khăn trong năm 2020, Bệnh viện đề ra phương hướng hoạt động trong năm 2021 như sau:

Trước tiên, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của Đảng ủy trong mọi lĩnh vực hoạt động của bệnh viện. Xây dựng bệnh viện thành khối đoàn kết thống nhất, duy trì tốt mối quan hệ giữa Đảng - Chính quyền và các tổ chức đoàn thể.

Tiếp đó, phải xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn, trình độ quản lý, có y đức và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp.

Đồng thời, cần chú trọng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh theo các nội dung sau:

Bệnh viện cần duy trì, thực hiện tốt các quy chế chuyên môn, an toàn người bệnh: Quy chế kiểm soát nhiễm khuẩn, thường trực cấp cứu, hồ sơ bệnh án, sử dụng thuốc an toàn hợp lý, chăm sóc người bệnh toàn diện. Tăng cường kiểm tra giám sát thường xuyên và đột xuất việc thực hiện các quy chế chuyên môn, tinh thần thái độ phục vụ của NVYT trong bệnh viện.

Chủ động, có phương án tăng cường phòng khám lâm sàng, cận lâm sàng và đa dạng hóa các hình thức điều trị nội trú, cải tiến liên tục quy trình khám chữa bệnh đảm bảo chẩn đoán, điều trị chính xác, kịp thời khi thực hiện thông tuyến BHYT.

Tăng cường hoạt động của các tiểu ban chuyên môn trong việc xây dựng, cập nhật phác đồ điều trị, ban hành nội bộ trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Y tế, của thế giới và hội chẩn các ca bệnh khó.

Thêm vào đó, cần triển khai kỹ thuật mới: Đốt sóng cao tần u tuyến giáp; sinh thiết và hút u tuyến vú chân không, các phương pháp phẫu thuật, xạ trị ung thư mới và tập trung đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực cho khối Ngoại, Gây mê - Hồi sức tích cực.

Một điểm quan trọng là cần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh, đặc biệt chăm sóc người bệnh ung thư giai đoạn cuối. Nâng cao năng lực chuyên môn và kỹ năng giao tiếp ứng xử cho điều dưỡng, tăng tỷ lệ tuân thủ các quy trình kỹ thuật chuyên môn và quy chế kiểm soát nhiễm khuẩn.

Năm 2021, Bệnh viện hướng tới phát triển mô hình khám sức khỏe và sàng lọc phát hiện ung thư sớm, phối hợp các khoa phòng nhằm giám sát, kiểm soát chi phí KCB BHYT, đẩy mạnh hơn nữa công tác dược lâm sàng, thông tin thuốc tại bệnh viện, đảm bảo sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả và triển khai thực hiện tốt Thông tư số 18/TT-BYT về hoạt động dinh dưỡng trong bệnh viện.

Trước tình hình dịch bệnh biến động phức tạp trên thế giới, Bệnh viện cần tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 tại bệnh viện theo đúng chỉ đạo của Bộ Y tế và Sở Y tế Hà Nội.

Tăng cường hoạt động quản lý chất lượng bệnh viện, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác khám chữa bệnh và quản lý bệnh viện theo đúng các quy định tại Thông tư số 46/TT-BYT, phấn đấu năm 2022 bệnh viện chính thức thực hiện bệnh án điện tử.

Nâng cao năng lực, đảm bảo công tác chuyên môn, NVYT cần phải có đủ 48 tiết đào tạo liên tục trong 2 năm để duy trì chứng chỉ hành nghề, tăng cường hoạt động và nâng cao chất lượng sinh hoạt khoa học tại bệnh viện. Bên cạnh đó, đẩy mạnh các nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng, các nghiên cứu phối hợp lâm sàng - cận lâm sàng, các nghiên cứu cơ sở và công nghệ, nghiên cứu về quản lý và xã hội trong chăm sóc sức khoẻ; đẩy mạnh công bố các công trình NCKH trên các tạp chí khoa học chuyên ngành uy tín của thế giới và của Việt Nam.

Về nâng cao năng lực ngoại ngữ và hợp tác quốc tế, Bệnh viện cần tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác với các cơ sở y tế và các đối tác trong và ngoài nước. Nâng cao năng lực ngoại ngữ của NVYT thông qua chương trình học ngoại ngữ như tiếng Anh, Pháp, Hàn và các hoạt động của CLB ngoại ngữ, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, cập nhật kiến thức và tham gia các hiệp hội quốc tế về ung thư.

Bên cạnh đó, cần thực hiện tốt công tác đi tuyến tỉnh/thành phố, tăng cường công tác đào tạo, tập huấn chuyên môn tuyến dưới. Triển khai tốt chương trình PCUT Hà Nội. Thực hiện hiệu quả, đa dạng chương trình khám chữa bệnh từ xa.

Về công tác truyền thông, cần được đẩy mạnh trong mọi mặt hoạt động của Bệnh viện thông qua Fanpage, Website, Youtube, tích cực hợp tác với các trang mạng, báo đài về lĩnh vực y tế.

Năm 2021, Bệnh viện cũng đặt ra các mục tiêu về hoàn thiện dự án “Nâng cấp Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội trở thành bệnh viện mũi nhọn trong chẩn đoán và điều trị ung thư”. Phấn đấu đến năm 2022, Bệnh viện được chính thức đầu tư dự án, thực hiện tốt cải tạo khối nhà A; rà soát, sửa chữa, chỉnh trang bệnh viện, tạo môi trường làm việc văn minh, thân thiện và tiếp tục triển khai có hiệu quả tòa nhà khám chữa bệnh theo yêu cầu chất lượng cao và các đề án xã hội hóa; làm tốt công tác quản lý kinh tế y tế bệnh viện; thực hiện thu chi hợp lý, an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Cuối cùng, Bệnh viện cần không ngừng nâng cao đời sống CBNV, có chế độ đãi ngộ đối với nguồn nhân lực chất lượng cao, hướng tới chi trả thu nhập tăng thêm theo vị trí việc làm và hiệu quả công việc.

Share: