Slogan

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC Y TẾ NĂM 2021 VÀ HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU CÁN BỘ, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HÀ NỘI NĂM 2022

Ngày 26/01/2022, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội long trọng tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, viên chức và người lao động năm 2022. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy - Ban Giám đốc – Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện và đại biểu là cán bộ nhân viên đại diện cho các khoa phòng trong Bệnh viện. 


TS.BS. Bùi Vinh Quang - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại hội nghị

 

Sau 03 giờ làm việc, Hội nghị đã thông qua các Quy chế thực hiện năm 2022 bao gồm:

- Nội quy bệnh viện.

- Quy ước nếp sống văn hóa của bệnh viện.

- Quy chế thực hiện dân chủ trong các hoạt động của cơ quan.

- Quy chế đào tạo.

- Quy định về thời gian làm việc, nghỉ ngơi và chế độ ốm đau, thai sản.

- Tiêu chuẩn xét thi đua tháng.

- Tiêu chuẩn xét các danh hiệu thi đua năm 2022.

- Quy chế Hợp đồng lao động.

- Tiêu chuẩn “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đối với nữ CBVC lao động.

- Quy chế thực hiện công tác dân số - Kế hoạch hóa gia đình.

- Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2022.

- Tiêu chuẩn xét nâng bậc lương đối với cán bộ viên chức, người lao động

 

Đại diện các khoa lâm sàng trình bày tham luận tại hội nghị

Bên cạnh đó, căn cứ vào định hướng phát triển chung của ngành và tình hình thực tế của bệnh viện, những kết quả đạt được và thuận lợi, khó khăn trong năm 2021, Bệnh viện đề ra phương hướng như sau:

1. Đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của Đảng ủy trong các lĩnh vực hoạt động của bệnh viện. Xây dựng bệnh viện thành khối đoàn kết thống nhất, duy trì tốt mối quan hệ giữa Đảng - Chính quyền - các tổ chức đoàn thể.

2. Xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn, quản lý tốt, có y đức và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp.

3. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh:

- Duy trì, thực hiện tốt các quy chế chuyên môn, an toàn người bệnh: quy chế chống nhiễm khuẩn, thường trực cấp cứu, hồ sơ bệnh án, sử dụng thuốc an toàn hợp lý, chăm sóc người bệnh toàn diện. Tổ chức bình bệnh án cấp bệnh viện, tập trung các trường hợp bệnh nhân tử vong, bệnh nhân nặng xin về, chuyển viện cấp cứu.

- Tăng cường kiểm tra giám sát đột xuất việc thực hiện các quy chế chuyên môn, đặc biệt là quy chế trực và quy chế hồ sơ bệnh án, tinh thần thái độ phục vụ của nhân viên trong bệnh viện, các sai sót sẽ được hội đồng thi đua khen thưởng của bệnh viện xem xét đánh giá thi đua tháng.

- Tăng cường hoạt động của các tiểu ban chuyên môn trong việc xây dựng, cập nhật phác đồ điều trị ban hành nội bộ trên cơ sở hướng dẫn của Bộ y tế, trên thế giới và hội chẩn các ca bệnh khó.

- Triển khai các dịch vụ kỹ thuật được SYT phê duyệt bổ sung có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và tăng doanh thu cho bệnh viện.

- Triển khai kỹ thuật mới: các kỹ thuật sinh học phân tử, phát triển phẫu thuật nội soi; thường xuyên cập nhật các phác đồ điều trị nội khoa ung thư, các phương pháp phẫu thuật, xạ trị ung thư.

- Tập trung đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực cho khối Ngoại GMHS, Hồi sức tích cực.

- Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc người bệnh toàn diện, đặc biệt chăm sóc người bệnh ung thư giai đoạn cuối. Nâng cao chuyên môn và kỹ năng giao tiếp cho điều dưỡng, tăng tỷ lệ tuân thủ các quy trình kỹ thuật chuyên môn và quy chế kiểm soát nhiễm khuẩn đạt trên 95%.

-  Đa dạng hóa mô hình khám sức khỏe định kỳ và sàng lọc phát hiện sớm ung thư cho các cá nhân và cơ quan tổ chức

- Phối hợp chặt chẽ giữa các khoa phòng  trong việc giám sát, kiểm soát chi phí KCB BHYT.

Đẩy mạnh hơn nữa công tác dược lâm sàng, thông tin thuốc tại bệnh viện, đảm bảo sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả và đúng quy định về thanh toán BHYT.

- Triển khai thực hiện tốt thông tư 18/2020/TT-BYT về hoạt động dinh dưỡng trong bệnh viện.

4. Thực hiện các bước đầu tư dự án “Nâng cấp bệnh viện Ung Bướu Hà Nội - Bệnh viện mũi nhọn chẩn đoán và điều trị ung thư”, phương án di dời các khoa/ phòng thuộc nhà B, C và tiếp tục rà soát, cải tạo sửa chữa, chỉnh trang bệnh viện, tạo môi trường làm việc văn minh, thân thiện

5. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 tại bệnh viện theo đúng chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế.

6. Tăng cường hoạt động quản lý chất lượng bệnh viện: Tăng cường giám sát các quy trình chuyên môn và nghiệm vụ để phát hiện các vấn đề tồn tại, kịp thời điều chỉnh cho phù hợp.

7. Triển khai kế hoạch thực hiện bệnh án điện tử, nâng cấp hạ tầng CNTT và phần mềm theo đúng các quy định trong thông tư 46/BYT về bệnh án điện tử để bệnh viện chính thức thực hiện bệnh án điện tử trong năm 2022.

8. Đảm bảo nhân viên chuyên môn của bệnh viện phải đủ 48 tiết đào tạo liên tục trong 2 năm để duy trì chứng chỉ hành nghề.              

9. Căn cứ vào tình hình dịch, bệnh viện có kế hoạch đi tuyến phù hợp. Triển khai tốt Chương trình PCUT Hà Nội. Thực hiện hiệu quả và đa dạng nội dung Khám chữa bệnh từ xa đạt mục tiêu nâng cao chất lượng chuyên môn chuyên ngành ung bướu cho tuyến dưới.

10. Duy trì tốt hoạt động sinh hoạt khoa học các cấp khoa, tiểu ban, bệnh viện. Đẩy mạnh các hình thức nghiên cứu phối hợp trong thử nghiệm lâm sàng. Chuẩn hóa và giám sát chặt chẽ các quy trình trong nghiên cứu khoa học, tăng cường năng lực công bố các kết quả nghiên cứu trên các tạp chí khoa học có uy tín của quốc tế và Việt Nam.

11. Triển khai hiệu quả nội dung hợp tác với các đối tác quốc tế đã ký kết. Tìm kiếm cơ hội, mở rộng hợp tác, kết nối với các đối tác phù hợp trong khu vực cũng như toàn cầu.

 
Trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021

12. Nâng cao năng lực ngoại ngữ của cán bộ công nhân viên thông qua chương trình học ngoại ngữ tiếng Anh, Pháp, Hàn và các hoạt động của CLB ngoại ngữ nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, cập nhật kiến thức mới về chuyên môn, tham gia các hiệp hội quốc tế về ung bướu và làm việc với các đối tác quốc tế trong các dự án hợp tác của bệnh viện.

13. Đẩy mạnh truyền thông về mọi mặt hoạt động của bệnh viện thông qua các kênh truyền thông của bệnh viện như Fanpage, Website, youtube; tích cực hợp tác với các trang mạng về y tế và cơ quan báo đài có uy tín, chất lượng.

14. Triển khai có hiệu quả tòa nhà khám chữa bệnh theo yêu cầu chất lượng cao và các đề án xã hội hóa; làm tốt công tác quản lý kinh tế bệnh viện; thực hiện thu chi hợp lý, an toàn và tiết kiệm.

15. Nâng cao đời sống cán bộ công nhân viên, có chế độ đãi ngộ đối với nguồn nhân lực chất lượng cao, hướng tới chi trả thu nhập tăng thêm theo vị trí việc làm và hiệu quả công việc.


Dược sỹ Hoàng Thị Lê Hảo - Thư ký hội nghị đọc Dự thảo Nghị quyết Hội nghị CBVC và NLĐ năm 2022

Share: