Slogan

HỘI THẢO KHOA HỌC

Ung thư phổi có tỉ lệ tử vong cao hàng đầu trong các loại ung thư. Theo số liệu của Globocan năm 2018, Việt Nam có 164.671 ca mới mắc ung thư, trong đó ung thư phổi chiếm tới 14,4%, đứng thứ hai chỉ sau ung thư gan. Đây là loại ung thư phổ biến với tỷ lệ mới mắc cao thứ hai ở nam giới và cao thứ ba ở nữ giới. Ung thư phổi không tế bảo nhỏ là loại ung thư phổi phổ biến nhất, chiếm khoảng 85%. Về mô bệnh học, ung thư phổi không tế bào nhỏ có thể chia thành ung thư biểu mô tuyến (chiếm 70%), ung thư biểu mô vảy và ung thư tế bào lớn. Theo thống kê tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, ung thư phổi là một trong những bệnh có tỷ lệ bệnh nhân nhập viện cao nhất với số lượng tăng dần theo từng năm.
Nhằm mục đích đẩy mạnh hiệu quả trong điều trị ung thư phổi, chiều ngày 8/11/2019, tại HOTEL du PARC HANOI 84 Trần Nhân Tông - Nguyễn Du - Hai Bà Trưng - Hà Nội, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội tổ chức Hội thảo Khoa học “Ung thư phổi không tế bào nhỏ - Những tiến bộ trong điều trị”. Đây cũng là một trong những thế mạnh điều trị của bệnh viện với đầy đủ trang thiết bị trong chẩn đoán và điều trị.
Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia y tế quốc tế như: TS.BS. Woon Ming-Dar – Trưởng khoa Xạ trị Ung thư bệnh viện đa khoa Yee-Zen, Đài Loan với bài báo cáo “Các tiến bộ trong điều trị xạ trị ung thư phổi”; ThS.BS. Thanyanan Reungwetwattana - Đơn nguyên Nội Ung Bướu, Khoa Nội, bệnh viện Ramathibodi, Thái Lan trình bày bài báo cáo về “Điều trị miễn dịch trong ung thư phổi – hiện tại và tương lai”.
Bên cạnh đó, các bác sĩ Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội tham gia 2 báo cáo: “Điều trị nhắm trúng đích – từ lý thuyết đến thực hành” của TS.BS. Lê Thu Hà – Trưởng khoa Nội I và “Điều trị bổ trợ ung thư phổi giai đoạn sớm” của BSNT. Nguyễn Hoàng Gia – Đơn nguyên Nội Theo yêu cầu 1.
Các chuyên gia và đại biểu tại hội thảo còn cùng thảo luận về những tiến bộ trong điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ, qua đó, tìm ra phương pháp điều trị tối ưu cho căn bệnh này.
Tối cùng ngày, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội tổ chức Lễ Kỷ niệm 19 năm Ngày Thành lập bệnh viện (8/11/2000 – 8/11/2019) với sự tham gia của các đồng chí Nguyên cán bộ lãnh đạo bệnh viện, đại diện một số đơn vị bạn, các bác sĩ ung bướu các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội, Ban Giám đốc cùng tập thể cán bộ nhân viên đang công tác tại bệnh viện.
ĐV QLCL - CTXH
Share: