KHAI TRƯƠNG HỆ THỐNG TELEHEALTH THUỘC DỰ ÁN KHÁM, CHỮA BỆNH TỪ XA CỦA BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HÀ NỘI GIAI ĐOẠN 2020 – 2025

Thực hiện Quyết định 2628/QĐ-BYT ngày 22/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc phê duyệt “Đề án Khám, chữa bệnh từ xa” giai đoạn 2020 – 2025. Sau một thời gian tích cực, khẩn trương chuẩn bị, được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, sự phối hợp chặt chẽ của Tổng Công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel, ngày 07 tháng 10 năm 2020, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội chính thức khai trương và đưa vào hoạt động Hệ thống Telehealth thuộc dự án Khám, chữa bệnh từ xa của Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội giai đoạn 2020 – 2025.

Sự kiện có sự tham dự của Lãnh đạo Cục Công nghệ thông tin - Bộ Y tế, Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, Ban Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, Lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội (Viettel), 5 điểm cầu tham gia tư vấn khám chữa bệnh từ xa, 41 điểm cầu dự thính cùng hơn 300 đồng nghiệp, đại biểu tham dự qua cầu truyền hình và các chuyên gia của Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội.

TS.BS. Bùi Vinh Quang – Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội phát biểu khai mạc chương trình

TS. Phạm Xuân Viết – Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế phát biểu chỉ đạo tại lễ khai trương

TS. Nguyễn Khắc Hiền – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại lễ khai trương

Ông Đoàn Đại Phong – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel phát biểu tại lễ khai trương

Các đại biểu cắt băng khai trương Hệ thống Telehealth của Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội

Ngay sau lễ khai trương, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã thực hiện hội chẩn trực tuyến 5 ca bệnh ung thư của 5 cơ sở y tế: BV Đa khoa tỉnh Sơn La, BV Ung Bướu Thanh Hóa, BVĐK Đông Anh – Hà Nội, BVĐK Sơn Tây – Hà Nội, TTYT huyện Thanh Thủy - Phú Thọ.

Các chuyên gia của Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội tham gia hội chẩn trực tuyến

Đề án Khám chữa bệnh từ xa của Bộ Y tế được xây dựng với quan điểm chủ đạo “Chất lượng khám, chữa bệnh vươn cao, vươn xa”. Mục tiêu cơ bản của Đề án: tất cả các cơ sở y tế, nhất là tuyến huyện được hỗ trợ chuyên môn liên tục; mọi người dân đều được hỗ trợ y tế thường xuyên, rút ngắn khoảng cách về không gian và thời gian, tiết kiệm chi phí và giúp người bệnh ở địa phương được hưởng các dịch vụ khám chữa bệnh như ở tuyến Trung ương.