Slogan

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HÀ NỘI VÀ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH ĐIỆN BIÊN

    Ngày 17/3/2023, đoàn công tác của Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội do TS.BS. Bùi Vinh Quang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn đã đến trao đổi chuyên môn và thực hiện ký kết hợp tác với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên. Buổi lễ có sự tham dự của ông Phạm Văn Mẫn – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Điện Biên, ông Nguyễn Châu Sơn – Trưởng phòng Nghiệp vụ Y – Sở Y tế tỉnh Điện Biên, Ban Giám đốc cùng các cán bộ chủ chốt của 2 bệnh viện.


   

    Phát biểu tại buổi làm việc, ThS.BSCKII. Vũ Văn Hải – Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên đã giới thiệu về những thành tựu của bệnh viện trong 30 năm phát triển để trở thành một bệnh viện đa khoa tuyến đầu của toàn tỉnh, là địa chỉ tin cậy cho không chỉ người dân Điện Biên mà còn cả các địa phương lân cận. Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên cho biết, hiện nay, khoa ung bướu của bệnh viện còn khá khiêm tốn với quy mô 30 giường và chỉ có 4 bác sỹ chuyên khoa nên tỷ lệ bệnh nhân phải chuyển tuyến cao, đa phần là bệnh nhân mắc ung thư vú và ung thư tuyến giáp. Trong định hướng phát triển, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên đặc biệt chú trọng tới chuyên ngành ung bướu nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, cập nhật các kỹ thuật cao trong chẩn đoán và điều trị để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chuyên ngành ung bướu cho người dân.

    Đóng góp ý kiến tại buổi làm việc, các bác sỹ lãnh đạo các khoa Ung Bướu, Ngoại Tổng hợp và Giải phẫu bệnh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên cũng đã chia sẻ về những khó khăn hiện tại về thiếu nguồn nhân lực chuyên môn sâu, nhiều kỹ thuật chẩn đoán và điều trị ung bướu chưa thực hiện được như: xét nghiệm sinh thiết tức thì, hóa mô miễn dịch, can thiệp mạch, phẫu thuật ung thư, xạ trị, y học hạt nhân… Qua đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ bệnh viện tuyến đầu chuyên khoa ung bướu để có thể phát triển lĩnh vực này, giúp người dân địa phương không phải chuyển tuyến điều trị.

    Trước những đề xuất của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên, TS.BS. Bùi Vinh Quang – Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội cho biết, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ phát triển chuyên ngành ung bướu cho các bệnh viện ở vùng sâu vùng xa như: Sơn La, Tuyên Quang, Bắc Kạn… và với vai trò là bệnh viện tuyến cuối chuyên ngành ung bướu của cả nước, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội luôn sẵn sàng hỗ trợ “cầm tay chỉ việc”, chuyển giao kỹ thuật, nâng cao trình độ chuyên môn cho nhân viên y tế của các cơ sở y tế địa phương để người dân tại đây không phải đi xa lên tuyến trên để điều trị các bệnh lý ung bướu, đặc biệt, ung thư vú và ung thư tuyến giáp là 2 thế mạnh điều trị của bệnh viện. Hiện nay, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã thực hiện tất cả các kỹ thuật cao, chuyên sâu, điều trị kết hợp đa mô thức (nội khoa, ngoại khoa, xạ trị, y học hạt nhân, chăm sóc giảm nhẹ) giúp điều trị triệt căn và chú trọng cả về thẩm mỹ cũng như chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân sau điều trị.

    Thay mặt cho ngành y tế Điện Biên, ông Phạm Văn Mẫn – Phó GĐ Sở Y tế tỉnh Điện Biên bày tỏ lòng cảm ơn vì đoàn công tác Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã không quản ngại đường xa, đến trao đổi kinh nghiệm giúp phát triển lĩnh vực ung bướu của Điện Biên khi hiện nay thực trạng người dân mắc các bệnh lý ung bướu đang ngày càng gia tăng. Ông nhận thấy, những tồn tại của ngành y tế Điên Biên nói chung và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên nói riêng lại là những thế mạnh của Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội. Chính vì vậy, việc hợp tác chuyên môn thật sự cần thiết và có ý nghĩa.

    Tại buổi lễ, TS.BS. Bùi Vinh Quang và ThS.BSCKII. Vũ Văn Hải đã thực hiện ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác hỗ trợ chuyên môn giữa 2 bệnh viện gồm các nội dung:

- Hợp tác cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh chuyên ngành Ung bướu đối với người bệnh khám, điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội và Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên.

- Hợp tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật liên quan đến chuyên ngành Ung bướu.

- Hợp tác, hỗ trợ khác phù hợp chức năng, nhiệm vụ, phạm vi hoạt động, quyền lợi của các bên không trái quy định của pháp luật Việt Nam.

    Với đầy đủ các lĩnh vực điều trị chuyên khoa về ung bướu, đội ngũ chuyên gia, nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội được Bộ Y tế công nhận là bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối, phân công nhiệm vụ chỉ đạo tuyến về chuyên môn kỹ thuật chuyên ngành ung bướu theo Quyết định số 2413/QĐ-BYT ngày 10/6/2020. Theo đó, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội là cơ sở y tế tuyến cuối tiếp nhận khám và điều trị các bệnh lý ung bướu cho người dân từ khắp các tỉnh thành trên cả nước, là đơn vị đầu ngành thực hiện chuyển giao, hỗ trợ chuyên môn và nguồn nhân lực cho các đơn vị y tế trên cả nước.

Share: