Slogan

PHÁT ĐỘNG “TUẦN LỄ QUỐC GIA KHÔNG THUỐC LÁ VÀ HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI KHÔNG THUỐC LÁ”

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về việc tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng Ngày Thế giới Không thuốc lá 31/5, Tuần lễ Quốc gia Không thuốc lá 25/5 – 31/5/2020, chiều ngày 26/5/2020, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội tổ chức Lễ Phát động “Tuần lễ Quốc gia Không thuốc lá và hưởng ứng Ngày Thế giới Không thuốc lá”.

 

Buổi lễ phát động có sự tham gia của ThS.BS Đặng Đình Huân -  Phó khoa Phòng chống bệnh không lây nhiễm – Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC), TS.BS. Bùi Vinh Quang – Giám đốc Bệnh viện Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, TS.BS Đỗ Quang Trường – Phó giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội cùng 40 nhân viên y tế đại diện các khoa phòng trong bệnh viện.

Phát biểu tại buổi lễ, TS.BS. Bùi Vinh Quang – Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội nhấn mạnh: “Hút thuốc lá không chỉ có hại với bản thân người sử dụng mà còn đe dọa sức khỏe của những người thường xuyên hít phải khói thuốc – hay còn gọi là hút thuốc lá thụ động. Khói thuốc lá chứa hơn 7.000 chất, hàng trăm loại có hại cho sức khỏe, trong đó có hơn 70 chất gây ung thư. Sử dụng thuốc lá gây ra 90% các ca ung thư phổi, 75% các ca bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, là nguyên nhân của khoảng 30% các trường hợp tử vong do ung thư. Là nơi chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người dân, bệnh viện cần đi đầu trong hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá, đảm bảo duy trì môi trường xanh sạch, trong lành cho chính cán bộ y tế và bệnh nhân, từ đó mới có thể nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Trong năm 2020, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức các buổi truyền thông trực tiếp, lồng ghép tư vấn cai nghiện thuốc lá trong khám chữa bệnh hàng ngày và duy trì hoạt động của phòng tư vấn cai nghiện. Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội cam kết duy trì các hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá, trở thành một bệnh viện xanh – không khói thuốc vì sức khỏe của của người Việt!”

Trong Tuần lễ Quốc gia Không thuốc lá, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã tăng cường tổ chức các hoạt động truyền thông như: lắp đặt các băng rôn, khẩu hiệu, biển cấm hút thuốc lá trong khuôn viên bệnh viện; phát video clip về tác hại của thuốc lá trên các phương tiện truyền thông bệnh viện; tổ chức truyền thông trực tiếp tới người bệnh và thân nhân; phổ biến tới toàn bộ cán bộ, viên chức, người lao động không hút thuốc lá trong bệnh viện và các địa điểm có quy định cấm hút thuốc... Các hoạt động nhằm mục đích củng cố ý thức, nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, viên chức, người lao động, người bệnh và thân nhân tại bệnh viện trong việc phòng chống tác hại thuốc lá.

Share: