SINH HOẠT KHOA HỌC CHUYÊN KHOA ĐẦU NGÀNH: CẬP NHẬT CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ TUYẾN GIÁP

Với vai trò bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của Hà Nội và là cơ sở đào tạo liên tục, ngày 4/8/2022, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã cử các bác sỹ tham gia báo cáo trong chương trình Sinh hoạt khoa học chuyên đề: Cập nhật chẩn đoán và điều trị ung thư tuyến giáp. Đây là hoạt động do Sở Y tế Hà Nội tổ chức thường kỳ theo từng chuyên đề khác nhau. Buổi sinh hoạt khoa học tháng 8 có sự tham gia của lãnh đạo các phòng và chuyên viên của Sở Y tế cùng hơn 100 đại biểu đến từ các đơn vị y tế trên địa bàn thành phố.

Trong buổi Sinh hoạt khoa học, 3 báo cáo viên của Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã trình bày các nội dung:
1. Vai trò của siêu âm trong sàng lọc, chẩn đoán ung thư tuyến giáp - BSCKII. Nguyễn Đình Hướng, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh
2. Chỉ định phẫu thuật trong điều trị ung thư tuyến giáp – TS.BS. Đàm Trọng Nghĩa, Trưởng khoa Ngoại Đầu cổ
3. Vai trò của Iod 131 và thuốc nhắm trúng đích trong điều trị ung thư tuyến giáp thể biệt hóa – ThS.BS. Đặng Duy Cường, Phó Trưởng khoa Y học hạt nhân
Các báo cáo được đánh giá có chất lượng chuyên môn cao, nội dung thiết thực, bổ ích.
Phần tham luận và thảo luận của buổi sinh hoạt khoa học đã diễn ra sôi nổi với rất nhiều ý kiến đóng góp, bàn luận đến từ các thành viên tham dự. Buổi sinh hoạt cũng nhận được những nhận xét tích cực, góp phần nâng cao kiến thức chuyên ngành ung bướu cho cán bộ y tế thành phố.