Slogan

SINH HOẠT KHOA HỌC TRỰC TUYẾN LIÊN VIỆN: CÁC CHỨNG CỨ MỚI TRONG ĐIỀU TRỊ UNG THƯ VÚ TIẾN XA

Chiều 16/09/2020, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội cùng với Bệnh viện K và Bệnh viện Ung Bướu Thanh Hóa đã tham gia buổi sinh hoạt khoa học trực tuyến chủ đề “Các chứng cứ mới trong điều trị ung thư vú tiến xa”. Chương trình diễn ra dưới sự chủ trì của:

- TS.BS. Nguyễn Tiến Quang – Phó Giám đốc Bệnh viện K

- TS.BS. Vũ Kiên – Phó Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội

- ThS.BSCKII. Trần Văn Thiết – Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Thanh Hóa


Các bác sĩ, nhân viên y tế tại 3 điểm cầu đã cùng bàn luận, góp ý về các nội dung được báo cáo trong buổi sinh hoạt khoa học, bao gồm: Ức chế CDK4/6 trong điều trị ung thư vú tiến xa trên phụ nữ trẻ, Xét nghiệm đột biến PIK3CA trong ung thư vú, Điều trị nhắm đích Pi3K trong Ung thư vú tiến xa.

Bên cạnh đó, các thành viên tham gia buổi sinh hoạt cũng đã cùng nhau thảo luận sôi nổi về phương pháp điều trị ung thư vú đặc biệt là các bệnh nhân trẻ dưới 40 tuổi, bệnh nhân có HR+, HER2– cũng như phương pháp xét nghiệm đột biến PIK3CA.

Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 11.000 ca mắc mới và hơn 4.500 trường hợp tử vong vì ung thư vú, chiếm 25% tổng số các loại bệnh ung thư ở nữ giới. Do đó ung thư vú là một trong những chủ đề nghiên cứu được quan tâm tại Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới. Nhằm mang lại hiệu quả điều trị cao cũng như lợi ích cho người bệnh, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội cũng như các bệnh viện đầu ngành về ung bướu tại Việt Nam luôn không ngừng học hỏi, cập nhật các thành tựu y học, từ đó đưa ra được các phác đồ tối ưu cũng như áp dụng phương pháp điều trị tiên tiến nhất

Share: