Slogan

TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 VÀ PHÁT HIỆN CA BỆNH SỚM

Thực hiện Kế hoạch số 209/SYT-NVY của Sở Y tế Hà Nội ngày 04/08/2020 về việc tăng cường phòng chống lây nhiễm trong các cơ sở y tế và xét nghiệm phát hiện sớm các ca bệnh COVID-19 và Kế hoạch số 1226a/KH-BVUB ngày 27/7/2020 về Phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, ngày 10/08/2020 Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội tổ chức tập huấn cho cán bộ nhân viên y tế về công tác phân loại, xử trí đối với bệnh nhân, người nhà, người bệnh đến khám và điều trị tại bệnh viện. Buổi tập huấn có sự tham gia của đông đảo cán bộ lãnh đạo các khoa phòng, nhân viên y tế cùng đội ngũ nhân viên nhà ăn, vệ sinh và bảo vệ trong bệnh viện.


Tại buổi tập huấn, TS. Nguyễn Mạnh Trường – Trưởng phòng đào tạo Viện đào tạo và nghiên cứu bệnh nhiệt đới – Bệnh viện Nhiệt đới trung ương đã chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích về các nguyên tắc dự phòng lây nhiễm, cách tổ chức ứng phó dịch bệnh như: phân luồng, sàng lọc, cách ly, kiểm soát cũng như điều trị, chăm sóc người bệnh. Ngoài ra, các học viên tham gia buổi tập huấn còn được thực hành sử dụng các phương tiện phòng hộ đúng cách nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh và hướng dẫn lấy mẫu, vận chuyển bệnh phẩm của người nghi nhiễm bệnh.

Bên cạnh đó, BSCKII Hà Thị Kim Hảo – Trưởng khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức - Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội cũng đã hướng dẫn kĩ năng hồi sinh tim phổi cho người bệnh có bệnh đường hô hấp và hướng dẫn cách sử dụng máy thở cho các nhân viên y tế phòng khám hô hấp và Đơn nguyên điều trị cách ly.

Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã và đang tích cực triển khai đồng loạt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 như: thực hiện khử khuẩn, tiệt trùng, vệ sinh bệnh viện; trang bị dung dịch sát khuẩn tay tại tất cả các khu vực trong bệnh viện; tạm dừng hoạt động thăm bệnh; tiến hành sàng lọc đối với tất cả người bệnh, người thân, khách đến bệnh viện; tuyên truyền các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch...

Share: