Slogan

TỌA ĐÀM: CÔNG TÁC LÃNH ĐẠO TRONG ĐIỀU DƯỠNG UNG THƯ

Chiều 19/11/2020, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã tổ chức buổi sinh hoạt điều dưỡng với chủ đề: “Công tác lãnh đạo trong điều dưỡng ung thư” cho điều dưỡng, kỹ thuật viên trưởng các khoa phòng nhằm mục tiêu nâng cao năng lực và cải thiện khả năng lãnh đạo của điều dưỡng trong chăm sóc ung thư. Chương trình nằm trong hoạt động sinh hoạt điều dưỡng được tổ chức thường kỳ tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội.


Tại buổi tọa đàm, ThS.BS. Nguyễn Thanh Hằng, Phòng Hợp tác quốc tế - Nghiên cứu khoa học đã trình bày ngắn gọn nội dung bài giảng và khóa học “Công tác lãnh đạo trong điều dưỡng Ung thư” của GS.TS. Meera Achrekar. Tiến sỹ Achrekar lấy bằng cử nhân (1986) và thạc sỹ (2001) về điều dưỡng tại Học viện Điều dưỡng Leelabai Thackersey. Năm 2015, bà đã được đại học SNDT trao bằng tiến sỹ cho nghiên cứu “Kỹ năng giao tiếp lâm sàng của điều dưỡng”. Trọng tâm nghiên cứu của bà là cải thiện chất lượng trong điều dưỡng chăm sóc ung thư. Theo tiến sỹ Achrekar, công tác điều dưỡng được thực hiện ở nhiều vị trí, hoàn cảnh và là nhiệm vụ tuyến đầu, cung cấp dịch vụ chăm sóc an toàn, hiệu quả và toàn diện cho người bệnh. Trước tốc độ phát triển nhanh chóng của nền y học cũng như sự ra đời của các liệu pháp mới trong y khoa, điều quan trọng đối với các điều dưỡng chuyên khoa ung thư là phải tự thích ứng với hoàn cảnh mới, sự gia tăng nhu cầu chăm sóc và do đó, khả năng lãnh đạo điều dưỡng là tối quan trọng.

Bài giảng “Công tác lãnh đạo trong điều dưỡng Ung thư” thảo luận về thực trạng hiện nay của điều dưỡng ở các nước phát triển và đang phát triển, những thách thức mà các điều dưỡng ung thư phải đối mặt, hướng đến phong cách lãnh đạo mới, nâng cao năng lực cho điều dưỡng và một số chiến lược để cải thiện khả năng lãnh đạo của điều dưỡng trong chăm sóc ung thư.  

Sau buổi tọa đàm, các thành viên tham dự được hiểu rõ hơn về khái niệm lãnh đạo trong công tác điều dưỡng, xác định được phong cách lãnh đạo của bản thân, của các điều dưỡng, kỹ thuật viên trưởng khác và xác định được chiến lược lãnh đạo để cải thiện công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh ung thư.

Share: